HECI - CHĂM SÓC SỨC KHỎE
TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN TẠI CHỢ RẪY

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CƠN ĐỘT QUỴ SẮP ĐẾN

Theo Tổ chức đột quỵ thế giới (WSO), cứ 6 người thì có 1 người có nguy cơ bị đột quỵ não và trung bình cứ 2 giây lại có 1 người bị đột quỵ. Trong đó, có khoảng 34 triệu người trên toàn thế giới “sống chung” với những di chứng do đột quỵ để lại. 

Bộ Y tế Việt Nam thống kê, mỗi năm có khoảng 200.000 người Việt bị đột quỵ và chỉ riêng tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận, chăm sóc cho khoảng 6000 – 7000 trường hợp. 

Theo các chuyên gia thần kinh tại BV Chợ Rẫy, tỷ lệ đột quỵ nhồi máu não đang có xu hướng gia tăng và nếu không phát hiện sớm dấu hiệu, cơ hội điều trị thành công của bệnh nhân giảm dần theo thời gian. 

 

Để nhận biết dấu hiện đột quỵ, hãy nhớ tới FAST

  • FACE: (Khuôn mặt): Gương mặt mất cân đối, hoặc méo xệ một bên miệng
  • ARM (Tay): Kiểm tra tình trạng tê, yếu hoặc liệt tay, chân
  • SPEECH (Lời nói): Ngôn ngữ bất thường
  •  TIME (Thời gian): Nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu kể trên người bệnh có nguy cơ đột quỵ rất cao, hãy khẩn trương gọi cấp cứu và nhanh nhất đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế có khả năng điều trị đột quỵ.

 

Gói khám Platinum tại Trung tâm HECI có hạng mục chụp MRI/MRA não sẽ giúp quý khách hiện sớm các dấu hiệu đột quỵ và điều trị kịp thời. 

Khách hàng sau khi khám kiểm tra tại HECI, nếu phát hiện có dấu hiệu sớm của đột quỵ và có nhu cầu điều trị, HECI sẽ hỗ trợ khách hàng được thăm khám chuyên sâu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Phòng chụp MRI
Phòng chụp MRI
MRA não
MRA não
MRI đầu
MRI đầu

LIÊN HỆ :


Số điện thoại028 3622 2022


Địa chỉ Emailcskh@bvcrheci.vn