HECI - CHĂM SÓC SỨC KHỎE
TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN TẠI CHỢ RẪY

HỘI CHỨNG CHUYỂN HÓA – MỐI NGUY HIỂM TIỀM TÀNG

Hội chứng chuyển hóa (HCCH) bao gồm 1 nhóm các yếu tố nguy cơ như tình trạng béo bụng (tăng chu vi vòng bụng, tăng tích tụ mỡ nội tạng), rối loạn lipid máu (là tình trạng rối loạn các chất béo trong máu như triglycerid máu cao, HDL-C máu thấp, LDL-C cao), tăng huyết áp, tình trạng đề kháng insulin hoặc không dung nạp đường (biểu hiện tăng đường huyết), tình trạng tiền đông máu (tăng fibrinogen và chất ức chế plasminogen hoạt hóa PAI-1 cao trong máu), tình trạng tiền viêm (CRP tăng cao trong máu).

Hiện nay, tần suất mắc HCCH ngày càng tăng nhanh, đặc biệt ở các nước châu Á. Sự hiện diện các yếu tố này sẽ làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, dễ dẫn đến các biến chứng như nhồi máu cơ tim và nhồi máu não.

Yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa cũng như cải thiện HCCH là giảm sự tích tụ mỡ nội tạng. Thay đổi thói quen sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn (ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế các thực phẩm giàu chất béo, chất ngọt, thực phẩm giàu năng lượng), tăng cường vận động ... là các biện pháp hiệu quả trong việc giảm sự tích tụ mỡ nội tạng.

Hiện các gói khám sức khỏe tại Trung tâm HECI đều có hạng mục đo mỡ nội tạng kết hợp lúc chụp CT scan, giúp quý khách nắm được tình trạng mỡ nội tạng trong cơ thể, từ đó có điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cần thiết hoặc điều trị kịp thời.

Hình xơ vữa động mạch: Sự hiện diện các yếu tố của Hội chứng chuyển hóa sẽ thúc đẩy hình thành và phát triển các mảng xơ vữa trong động mạch.
Hình xơ vữa động mạch: Sự hiện diện các yếu tố của Hội chứng chuyển hóa sẽ thúc đẩy hình thành và phát triển các mảng xơ vữa trong động mạch.
bvcr

LIÊN HỆ :


Số điện thoại028 3622 2022


Địa chỉ Emailcskh@bvcrheci.vn